Thị trường nhà đất Hải Phòng gia tăng giá trị nhờ “đòn bẩy” hạ tầng

Thứ bẩy, 14/09/2019, 10:52 AM
“Đòn bẩy” giúp Hải Phòng tăng tốc phát triển là khai thác hiệu quả lợi thế cảng biển, cơ chế chính sách mở, gắn với quy hoạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ tính riêng trong năm 2018, TP. Hải Phòng thu hút được 104 dự án cấp mới với số vốn đầu tư đạt 644,664 triệu USD, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm trước; điều chỉnh tăng vốn 45 dự án, với 1,859 tỷ USD. Các dự án chủ yếu tập trung ở lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo (58,22%). Tính hết năm 2018, Hải Phòng có 612 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư là 16,891 tỷ USD.

Đến hết năm 2018, có 12 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Hải Phòng. Trong đó, Nhật Bản dẫn đầu với tổng vốn đăng ký đạt 205,31 triệu USD, chiếm 31,85% tổng vốn đầu tư; Hàn Quốc đứng thứ 2, với 174,19 triệu USD, chiếm 27,02% tổng vốn đầu tư…

dự án The Minato Residence
Hải Phòng trở thành Thành phố cảng năng động, hiện đại nhờ dòng vốn FDI

Tính đến nay, Hải Phòng đã thu hút 18 tỷ USD đầu tư nước ngoài, đóng góp tới 35% tổng đầu tư toàn xã hội, hơn 50% thu ngân sách của thành phố trong khối doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá, “đòn bẩy” giúp Hải Phòng tăng tốc phát triển là khai thác hiệu quả lợi thế cảng biển, cơ chế chính sách mở, gắn với quy hoạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Không dừng lại ở đó, Hải Phòng đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố hàng đầu châu Á và thế giới vào năm 2045. 

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, để thu hút đầu tư, Hải Phòng đã áp dụng chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn (các cơ chế ưu đãi về miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân dành cho khu kinh tế ven biển). 

Đồng thời, Hải Phòng đã tập trung đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án cơ sở hạ tầng tại Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp Đình Vũ, Khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Bài toán giao thông được Hải Phòng giải quyết đồng bộ, đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông tại khu vực phía Nam: Đường trục giao thông đô thị Bắc Sơn - Nam Hải, Hồ Sen - Cầu Rào 2, cầu Bạch Đằng - Hạ Long, World Bank, Phạm Văn Đồng,... dễ dàng kết nối trục tam giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các khu du lịch Cát Bà, Đồ Sơn…

Hải Phòng đang tập trung số lượng lớn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến công tác và làm việc, kéo theo nhu cầu căn hộ cao cấp cho thuê tăng nhanh. Nhóm khách hàng này tập trung vào các khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống tiện ích đồng bộ, dịch vụ đa dạng và ở khu vực trung tâm, an ninh an toàn, tiện cho việc di chuyển. 

Nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế đã liên tục “rót” vốn đầu tư vào Hải Phòng như: Công ty TNHH Minato Việt Nam (Liên doanh giữa Takara Leben và Fujita), AEON, Vingroup, Sun Group... khiến diện mạo của Thành phố Hoa phượng đỏ ngày càng “thay da đổi thịt”. Vị trí đắc địa, tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, không gian sống trong lành... đang là “đòn bẩy” khiến giá trị bất động sản Hải Phòng tăng “chóng mặt”. 

căn hộ The Minato Residence
The Minato Residence do chủ đầu tư Nhật Bản triển khai được đánh giá là
không gian sống lý tưởng và có tiềm năng sinh lời cao.

Đến thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang triển khai đầu tư chuỗi tiện ích tiêu chuẩn quốc tế: Khách sạn 5 sao Nikko, Trung tâm thương mại AEON Mall, Khu đô thị Cầu Rào 2, Bệnh viện Y học biển, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Trường phổ thông liên cấp Vinschool, các trung tâm mua sắm, giải trí sang trọng... 

Là điểm sáng nổi bật trong số các dự án mới tại Hải Phòng, Tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence có tổng mức đầu tư 2.213,4 tỷ đồng (105 triệu USD) là dự án đầu tiên tại Việt Nam có chủ đầu tư Nhật Bản kiểm soát đồng bộ các khâu từ thiết kế, thi công, xây dựng và quản lý.

Trên diện tích 1,26ha, The Minato Residence là tổ hợp thương mại và căn hộ (2 tòa chung cư và thương mại 26 tầng nổi, 1 tầng hầm, 926 căn hộ từ 1 - 3 phòng ngủ) được xây dựng tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray, thừa hưởng trọn vẹn lợi thế về phong thủy, được ví như “quần long hội tụ” “khí vượng sinh tài”.

Với chuỗi tiện ích hiện đại tiêu chuẩn quốc tế và không gian sống xanh “chuẩn Nhật”, The Minato Residence được các chuyên gia đánh giá là không gian sống lý tưởng tại thành phố cảng, vừa là chốn an cư yên bình, vừa là một trong số ít dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời cao. 

 

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/bat-dong-san-hai-phong-gia-tang-gia-tri-nho-don-bay-ha-tang-ar101744

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích