Nóng! Hưng Yên bắt được nữ quái làm 'sổ đỏ' giả để lừa đảo chiếm đoạt hơn 34 tỷ đồng

Người phụ nữ làm giả 31 'sổ đỏ' của nhiều thửa đất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Hải Phòng để chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp vay tiền của các cá nhân rồi chiếm đoạt khoảng 34 tỷ đồng.

Ngày 8-6, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Hà (SN 1989, trú tại xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện đối tượng Vũ Thị Hà có hành vi sử dụng 4 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả của các thửa đất thuộc Khu dân cư mới ở thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi để thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các cá nhân rồi chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ người phụ nữ này đã sử dụng 31 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả của các thửa đất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Hải Phòng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cầm cố, thế chấp vay tiền của các cá nhân rồi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền khoảng 34 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo những ai có quan hệ kinh tế với Vũ Thị Hà, sử dụng các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ có dấu hiệu nghi vấn là “giả”, đề nghị trình báo Cơ quan Cảnh sát điều tra qua Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn:

https://anninhthudo.vn/su-dung-so-do-gia-de-giao-dich-nguoi-phu-nu-chiem-doat-hon-34-ty-dong-post469343.antd